Phong thủy phòng tắm và những lưu ý khi thiết kế

Ngày nay, các thiết bản thiết kế nhà thường gộp nhà tắm với nhà vệ sinh thành một tạo không gian rộng rãi cho các phòng khác. Vì lý do này, mình xin được gộp phong thủy của nhà tắm với nhà vệ sinh làm một để cùng thảo luận.

Như các bạn đã biết, chúng ta bố trí mọi thứ theo phong thủy để cầu may mắn và tránh đại hung. Vậy rút cuộc phong thủy nhà tắm và nhà vệ sinh cần lưu ý những gì. Hãy tham khảo bài viết sau để bạn có thể bố trí hợp lý nhất nhé.

Phong thủy nhà tắm, nhà vệ sinh và các lưu ý khi bố trí lắp đặt

- Nhà vệ sinh không nên nằm ở hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam.

- Địa điểm nhà vệ sinh nên ở chỗ khuất.

- Nên duy trì sạch sẽ vệ sinh.

- Nên duy trì không khí lưu thông.

- Không nên đặt ở trung tâm căn nhà.

- Không nên sửa thành phòng ngủ.

- Không nên đặt ở hướng hung, nên đặt ở hướng cát.

Phong thủy phòng tắm

Cần cải tạo phương vị nhà vệ sinh không tốt như thế nào?

Theo phong thuỷ nhà ở mà nói, hung tướng là điều vô cùng nguy hại. Đặc biệt là ở hướng Bắc của nhà ở, hoặc ở hướng Đông Bắc (còn gọi là hậu quỷ môn) nếu như mà đặt nhà vệ sinh, thì sẽ dẫn đến kết quả không tốt. Để cho nhà vệ sinh át được hung tướng, thì tốt nhất bạn nên đặt nó ở hướng Tây Bắc, Đông Nam hoặc phương vị Đông (xét từ trung tâm của căn nhà). Tuy vậy, bạn cũng cần đến các phương vị xung khắc với tuổi của nam nữ chủ nhà để tránh đặt nhà vệ sinh.

Nếu nhà vệ sinh ở phía bắc hoặc đông bắc phương vị, bắt buộc phải di chuyển đến một vị trí khác. Chỉ cần tránh trung tâm Bắc 15 độ (phạm vi của Tử). Nếu là Đông Bắc chỉ cần tránh 15 độ (phạm vi của Sửu) và trung tâm Đông Bắc 15 độ (phạm vi của Cấn). Nếu toàn bộ nhà vệ sinh được đặt ở phía Bắc hoặc Đông Bắc phương vị, chỉ cần di chuyển vị trí của bồn cầu đến phương vị cách đó 15 độ. Nếu như bồn cầu thuộc phạm vi này, thì việc bạn cần làm là di dời bồn cầu chứ không nhất thiết phải xây lại nhà vệ sinh.

Ngoài 2 phương vị đã kể đến ở trên, nhà vệ sinh đặt phương vị Tây Nam cũng thuộc hung tướng. Nếu cần di dời, chỉ có thể dời từ hướng Tây Nam sang Tây Bắc. Nhà vệ sinh nằm hướng Tây cũng không tốt lắm, hướng này cần tránh người tuổi Dậu, hoặc không có phụ nữ đang chuẩn bị kết hôn. Để an tâm hơn bạn có thể di dời bồn cầu đến Tây Bắc (phạm vi Nhâm hoặc Quý).

Không nên có nhà vệ sinh phía Nam, có thể ảnh hưởng đến vận khí. Nếu như có, tốt nhất dời đến phương vị Đông, Đông Nam, Tây Bắc. Tuyệt đối không được thiết kế nhà vệ sinh gần khu thờ cúng, không thì sẽ biến thành hung tướng bạn cần phải nhớ kĩ.

Tại sao không được đặt nhà vệ sinh tại trung tâm nhà?

Về vấn đề này có 3 nguyên nhân, 1 là theo "lạc thư" có nhắc đến phương vị trung tâm thuộc Thổ, mà nhà vệ sinh thuộc Thủy mà Thổ lại khắc Thủy do vậy không đặt được. 2 là đặt ở trung tâm nhà không khí và nước thải từ đây sẽ làm ảnh hưởng đến các phòng khác. Cuối cùng là, trung tâm căn nhà được coi như là trái tim vậy, trái tim mà bị ô nhiễm thì bạn cũng hiểu vấn đề rồi chứ.

Phong ngủ cải tạo từ nhà vệ sinh:

Ở các đô thị đông đúc nhà cửa mọc lên san sát, do vậy để có thêm không gian họ thường sửa nhà vệ sinh thành phòng ngủ vừa tiếp kiệm lại có thêm không gian. Nhưng quan điểm này lại phạm vào phong thủy có thể nói là không hợp vệ sinh. Nhà vệ sinh là không sạch sẽ, cần phải tránh nằm gần kề phòng ngủ, càng không thể sửa thành phòng ngủ. Như vậy căn bản không phù hợp yêu cầu vệ sinh, thuỷ hoả tương khắc.

Nhà vệ sinh cần phải thông thoáng và đầy đủ ánh sáng

Điều này cũng dễ hiểu, bởi vì đây là nơi ẩm thấp do vậy cần phải thông thoáng để tránh nấm mốc, bênh tật và mùi hôi.

Cảm giác thoải mái đến từ nhà vệ sinh sạch sẽ sau giờ làm việc căng thẳng

Nhà vệ sinh không nên nằm cuối hành lang

Đối với các ngôi nhà có hành lang dài thì không nên  để nhà vệ sinh cuối hành lang vì dễ phạm vào tướng đại hung, có hại cho sức khỏe con người, tốt nhất là bố trí nhà vệ sinh cạnh hành lang.

Tại sao nhà vệ sinh không nên nằm hướng Nam?

Nếu xem xét về bát quái thì phương Nam là Li quái, ngũ hành thuộc Hoả, còn nhà vệ sinh lại thuộc Thuỷ. Nhà vệ sinh hướng Nam, khắc chế Hoả địa, cũng như là Bát tự của người xung khắc Lưu niên Thái Tuế, bởi vậy không may mắn.

Nhà vệ sinh của biệt thự:

Thường thì khi thiết kế người ta thường nhớ đến sự phối hợp giữa các gian phòng trong cùng một tầng mà lại quên mất mối quan hệ giữa các tầng. Nếu như nhà vệ sinh nằm trên phòng ngủ thì trạch tướng vô cùng nguy hại, sức khoẻ người ở sẽ giảm sút.

Khi đọc xong bài này các bạn đã biết bố trí nhà vệ sinh như thế nào tốt nhất, hợp phong thủy nhất cho ngôi nhà của mình rồi. Và còn một điều quan trọng nữa mình muốn nhắc các bạn: để có nhà vệ sinh thì các thiết bị vệ sinh cũng cần phải đẹp và sang trọng. Thiết bị vệ sinh toto thương hiệu uy tín với nhiều công nghệ hiện đại nhất được nhiều người trên thế giói tin dùng mà mình muốn giới thiệu. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số thoại 04.6675.8083 hoặc 0983.38.00.66 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Đồng hành cùng bạn và niềm vinh hạnh của chúng tôi..