Hướng dẫn sử dụng bồn cầu Toto đúng cách nhất

Ngày nay số người sử dụng thiết bị vệ sinh sai cách có thể lên tới 80%, họ không biết cách sử dụng bồn cầu toto đúng “cách” như thế nào để bảo đảm an toàn sức khỏe cho chính họ. Vậy liệu bạn có nằm trong 80% này hay nằm trong 20% còn lại. Hãy tham khảo bài viết hôm nay để rút ra các kinh nghiệm hay bạn nhé?

80% dân số sử dụng bồn cầu bệt gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Dùng bồn cầu vệ sinh gần như là nhu cầu thường xuyên của con người. Nhờ sự phát triển của công nghệ mà các thiết bị vệ sinh cao cấp có thể kể đến bồn tắm massage, chậu rửa bàn đá, bồn cầu treo tường toto, bồn cầu toto 2 khối,... Lần lượt có mặt trên thị trường và có mặt ở nhiều quốc gia trên toàn cầu. Số liệu thống kê đã cho thấy, có khoảng 80% dân số sử dụng bồn cầu bệt sai cách.

bồn cầu ảnh hưởng tới sức khỏe

Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu, thì cách trút bỏ nỗi sầu cùng với bồn cầu bệt lại không tốt cho sức khỏe của chúng ta

Các chuyên gia khoa học gia khoa xương chậu tại ĐH Stanford của Mỹ cho biết, khi giải quyết nỗi buồn bằng cách ngồi bệt, ta sẽ phải sử dụng lực nhiều hơn để rặn, tạo ra 1 sức ép lớn lên ruột.

Các vách của đại tràng đôi khi không đồng đều về cấu tạo, có những chỗ vách bị yếu hơn so với phần xung quanh. khi áp lực ruột gia tăng, niêm mạc của những chỗ yếu đó sẽ bị đẩy ra ngoài qua vách ruột yếu và tạo thành cái túi nhỏ, có kích thước từ 2 - 6cm.

Không chỉ ảnh hưởng tới đại tràng, đôi khi ngồi bệt rất có thể gây ra những nguy hại đến cơ vòng hậu môn cũng do nguyên nhân cửa ruột không thể mở hoàn toàn.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng cảnh báo việc ngồi bệt khi đi cầu có thể gây ra nhiều bệnh như viêm ruột, thoát vị, trĩ hay táo bón, thậm chí là cả ung thư ruột kết.

Vậy cách sử dụng bồn cầu Toto "đúng cách" nhất là gì?

Để biết được điều này, các chuyên gia khoa học đã nghiên cứu đưa ra 3 tư thế đại tiện phổ biến: ngồi trên bệ xí cao, ngồi trên bệ xí thấp, và ngồi xổm.

Cụ thể, việc đi cầu sẽ có hiệu quả hơn khi chúng ta ngồi xổm bởi cơ chế của cửa ruột được thiết kế để mở hoàn toàn lúc ta "đi vệ sinh" trong tư thể này. Việc ngồi xổm còn giúp giảm sức ép xuống cho bàn tọa . Điều này cũng có nghĩa, so với ngồi xí bệt, xí xổm sẽ giúp chúng ta "đi cầu" thuận lợi hơn nhiều. Giải pháp này sẽ giúp họ giảm thiểu được bệnh viêm túi thừa đại tràng với tỷ lệ mắc bệnh là không đáng kể.

ngồi bồn cầu đúng cách

Ngồi bệt thì bị trĩ hay táo bón rất có thể là ung thư ruột, còn ngồi xổm có thể bị viêm khớp cũng thể bị ưng thư xương vậy ngồi như nào thì đúng

Không những thế, việc ngồi xổm nhiều là nguyên nhân chính dẫn tới bệnh viêm khớp, việc đi vệ sinh là nguyên lý tự nhiên làm hằng ngày vì thế việc đi vệ sinh hằng ngày sẽ dẫn đến bệnh viêm khớp nghiêm trọng.

Tuy nhiên đa số các gia đình đều dùng bệt vệ sinh và quá quen thuộc với chúng là không thể từ bỏ.

Vậy nên ngồi bồn cầu vệ sinh như thế nào là tốt nhất?

ngồi bồn cầu đúng cách

Các nhà sản xuất thiết bị vệ sinh nổi tiếng như thiết bị vệ sinh TOTO trước khi cho ra đời một sản phẩm nào họ đều phải nghiên cứu rất kĩ về tính tiện dụng và độ an toàn cho người dùng. Bởi thế việc cho ra đời chiếc bệ vệ sinh như ngày này phải trải qua quá trình nghiên cứu rất nhiều. Ngày trước hầu như chỉ có bệ vệ sinh ngồi xổm dần chuyển thành bệt vệ sinh để hạn chế bệnh viêm khớp. Chắc chắn trong thời gian ngắn sẽ có các dòng thiết bị vệ sinh đảm bảo an toàn nhất cho người tiêu dùng.

Cách tốt nhất chính là lúc đi vệ sinh nên kê 1 chiếc ghế nhỏ dưới chân và hơi nghiêng người về phía trước như vậy sẽ cam kết an toàn

Để giảm thiểu được bệnh viêm túi thừa đại tràng và bệnh viêm khớp khi ngồi xổm lúc đi vệ sinh dạng bệt ngồi bạn nên kê 1 chiếc ghế nhỏ ở phía chân, hơi nghiêng mình về phía trước. Đây chính là cách đi vệ sinh đúng chuẩn và có lợi cho sức khoẻ