Bồn cầu Toto hoạt động như thế nào?

 Là một thiết bị vệ sinh toto thân thuộc và gần gũi trong gia đình chúng ta, chắc hẳn ai cũng  có những  hiểu biết nhất định về cấu tạo và hoạt động của bồn cầu.

 Là một thiết bị thân thuộc và gần gũi trong gia đình chúng ta, chắc hẳn ai cũng  có những  hiểu biết nhất định về cấu tạo và hoạt động của bồn cầu. Tuy nhiên những hiểu biết ấy liệu có thực sự đúng và chính xác hay không? Nếu như có những hiểu biết sai lầm dù là đơn giản, đôi khi bạn cũng sẽ gây ra những lỗi đáng tiếc không thể xử lí được . Vì thế những hiểu biết hợp lí và chính xác là vô cùng quan trọng, giúp bạn có thể tự giải đáp những khúc mắc khó khăn trong những vấn đề thường gặp trong quá trình sử dụng.

  1. Về cấu tạo của bồn cầu Toto

Trên thi trường hiện nay thường phân phối hai loại bồn cầu chính, đó là bồn cầu Toto một khối liền nhau hoặc là bồn cầu toto hai khối tách rời. Ưu điểm của bồn cầu hai khối đó là việc phần bể chứa nước được gắn âm tường nên vô cùng gọn gang và sẽ rất tiết kiệm diện tích không gian nhà bạn. Hiện nay trên thị trường bồn cầu hai khối được sử dụng nhiều hơn tại các hộ gia đình. Dù là loại bồn cầu nào cũng được cầu tạo bởi hai phần là bệ ngồi và bể chưa nước xả sạch bồn cầu.

Bồn cầu Toto hoạt động như thế nào?

Bồn cầu Toto hoạt động như thế nào?

            Phần bệ ngồi được cấu tạo gồm những bộ phận như: Đường vòng dẫn nước xung quanh đường viền bồn để dẫn nước xuống ống phun. Trong khi đó, ống phun sẽ làm công việc là đẩy nước thật mạnh tạo áp lực giúp xả sạch sau khi chúng ta sử dụng xong. Bể bồn chứa một lượng nước  nhất định với tác dụng làm nút khí bốc lên từ bồn cầu. Hơn nữa lượng nước này còn có tác dụng giúp làm sạch bồn cầu   khi chất thải thả xuống.

  1. Về nguyên lí hoạt động của bồn cầu

Sau khi đi vệ sinh xong, hành động giật nước của người sử dụng sẽ giúp cho một lượng nước phù hợp chảy vào “ bể bồn” theo các lỗ nhỏ dọc theo đường vòng dẫn nước và ống phun, sau đó nước dâng lên cao và chảy theo các khúc cong của bồn cầu.

Sau khi một lượng nước vửa đủ đã tràn vào “bể bồn” thì ngay sau đó sẽ khiến cho khối lượng và vận tốc nước chảy qua khúc cong tăng lên đáng kể, tống không khí xuống nhanh giống như hoạt động của một chiếc bơm đồng thời tạo ra một tấm màng nước. Tấm màng nước có tác dụng ngăn cho không khí từ dưới lỗ không trở lại được và sau đó là hiện tượng hút nước.

Bồn cầu Toto hoạt động như thế nào?

Bồn cầu Toto hoạt động như thế nào?

Trên đây là những điều cơ bản nhất về cấu tạo cũng như nguyên lí hoạt động của bồn cầu. Có những hiểu biết cơ bản về nó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc  kiểm soát hoạt động và có thể tự đúc kết những kinh nghiệm sửa chữa cơ bản đối với những  trường hợp đơn giản, giúp các bạn có thể tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí. Chúc các bạn thành công.