Nguyên nhân và cách khắc phục sen vòi TOTO xả nước kém

Khi sen vòi TOTO sử dụng lâu ngày có thể bị ứ đọng, tắc nghẽn khiến việc xả nước bị kém. Bạn hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ở dưới đây.

Nếu như bạn có thể dễ dàng tìm ra những nguyên nhân và cách khắc phục sen vòi TOTO bị rò rỉ nước thì trong bài này các bạn biết thêm thông tin hướng dẫn lý do vì sao khi sử dụng một thời gian dài sen vòi TOTO lại bị tắc xả nước không tốt, kém hoặc hay bị ứ đọng?

Nguyên nhân và cách khắc phục sen vòi TOTO xả nước kém

Nguyên nhân sen vòi TOTO xả nước kém có thể do:

1. Cặn bẩn đầu xả nước

2. Tay gạt bị rời ra do gãy chốt lõi sen

3. Tay gạt nặng có thể do bị cặn bẩn, đai ốc kẹt lõi sen

4. Cặn bẩn ở lưới lọc đầu bát sen

5. Áp lực nước cấp yếu

Hướng dẫn kiểm tra và phương pháp khắc phục sen vòi Toto xả nước kém

1. Cặn bẩn đầu xả nước

► Cặn bẩn đầu xả nước: Khi sử dụng sen tắm mà bị tắc nước chúng ta hoàn toàn có thể kiểm tra đầu xả, tháo ra và xem đầu lưới lọc có bị cặn bẩn hay không? nếu có nhiều bụi bẩn bám vào thì chúng ta vệ sinh qua đầu sen bằngkhăn ẩm mềm.

► Cặn bẩn gioăng giảm áp làm tắc đầu dây cấp nước: Khi nguồn nước đi qua trực tiếp dây cấp nước sẽ có rất nhiều những chất bẩn đọng lại chính vì vậy khi xả nước không hiệu quả hoàn toàn có thể do nguyên nhân này. Chúng ta có thể tháo dây cấp nước ra và kiểm tra dây có bị bẩn hay sử dụng gioăng giảm áp không sau đó làm sạch.

2. Tay gạt bị rời ra do gãy chốt lõi sen

► Tay gạt được liên kết bằng chốt lõi sen do đó trong quá trình dùng rất có thể bị gẫy hoặc bị sứt sẽ không cung cấp được nguồn nước tới vòi sen dẫn ra việc xả nước kém hoặc bị tắc ứ, chúng ta có thể mua 1 chốt lõi sen mới tại cửa hàng thiết bị vệ sinh, hoặc thiết bị xây dựng để thay thế.

3. Tay gạt nặng khi gạt nguyên nhân có thể do cặn bẩn kẹt lõi sen

► Tay gạt nặng khi gạt nguyên nhân có thể do đai ốc xiết chặt lõi sen

► Tay gạt nặng khi gạt nguyên nhân có thể do đai ốc xiết chặt lõi vòi

4. Nước ra bát sen yếu do cặn bẩn

Trong phòng tắm nếu mà chúng ta không thường xuyên vệ sinh thì sẽ có rất nhiều các bụi bẩn bám lại đó là nguyên nhân gây ra bụi bẩn trên bát sen. những lỗ nhỏ trên bát sen sẽ bị bám nhiều cặn bẩn dẫn tới khi tắm nước không thế xả mạnh được mà bị ứ lại. Chỉ cần vệ sinh sạch sẽ là được.

5. Nước xả yếu do áp lực nước cấp yếu

Xả nước mạnh hay yếu phục thuộc vào áp lực nước, nếu mà áp lực nước thấp sẽ không thể đẩy nước lên được vòi sen khiến tình trang nước xả rất kém. Để khắc phục trường hợp này chúng ta rất có thể xây bể nước hoặc đặt bồn nước trên tầng cao nhất trước khi lắp đặt phòng tắm hoặc dùng bơm tăng áp.

Ngoài các vần đề thường gặp ở trên khi sử dụng sen vòi toto còn có những lỗi sau:

► Bề mặt lớp mạ bị ăn mòn hoặc bám canxi

► Bề mặt lớp mạ bị ố đen hoặc bám canxi

Với trường hợp này bạn hoàn toàn có thể sử dụng khăn bông ẩm và chất tẩy rửa trung tính để vệ sinh sẽ giúp cho sản phẩm sáng bóng như mới. Chỉ cần chịu khó vệ sinh sản phẩm đúng cách bạn sẽ có được một không gian phòng tắm sang trọng và sạch sẽ.

Để dùng sen vòi toto cũng như các thiết bị vệ sinh TOTO khác chúng ta cần biết cách bảo dưỡng nhằm có được một sản phẩm hiệu quả sử dụng được lâu bền. Trên đây là các bước hướng dẫn khắc phục khi sen vòi bị tắc nước hoặc bị ứ đọng không xả được, các thao tác hết sức đơn giản tuy nhiên nếu chúng ta không biết sẽ làm cho thiết bị phòng tắm ngày càng hỏng nhanh, và tốn tiền thay cái mới. Hãy lưu giữ thông tin này để có thể giữ gìn được các thiết bị nội thất phòng tắm gia đình luôn đẹp như mới.