Một số mẹo khử mùi hôi bồn cầu mà không sử dụng hóa chất

Bồn cầu là nơi tạo ra nhiều mùi khó chịu cho khu vực phòng tắm cũng như vệ sinh chung của gia đình bạn. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại hóa chất có thể khử mùi hôi này, song hóa chất rất dễ gây độc hại cho người sử dụng cũng như người trong gia đình có thể hít phải.

Bồn cầu là nơi tạo ra nhiều mùi khó chịu cho khu vực phòng tắm cũng như vệ sinh chung của gia đình bạn. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại hóa chất có thể khử mùi hôi này, song hóa chất rất dễ gây độc hại cho người sử dụng cũng như người trong gia đình có thể hít phải. Chỉ với một số mẹo đơn giản mà chúng tôi cung cấp dưới đây, bạn có thể dễ dàng làm sạch bồn cầu mà không phải sử dụng hóa chất độc hại.

1.    Sử dụng que diêm: Hãy đốt 1 que diêm rồi thả nhanh vào bồn cầu. Chất lưu huỳnh có trong diêm sẽ tỏa ra che đi mùi hôi của bồn cầu.

2.    Đặt một chậu cây cảnh trong nhà tắm: Chọn chậu cây cảnh thích hợp để đặt trong nhà tắm. Cây cảnh này sẽ có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Cây hút những khí độc xuất hiện trong nhà tắm do nấm mốc và do chất thải từ bồn cầu.

 

                    Một số mẹo khử mùi hôi bồn cầu mà không sử dụng hóa chất

Một số mẹo khử mùi hôi bồn cầu mà không sử dụng hóa chất

 

3.    Sử dụng tinh dầu thơm: Cho vào vài giọt tinh dầu thơm có mùi mà bạn yêu thích vào bồn cầu. Như thế, vừa khử được mùi bồn cầu mà còn khiến cho không gian phòng tắm có mùi dễ chịu hơn rất nhiều.

4.    Dùng giấm: Giấm là loại thực phẩm để chế biến thức ăn nhưng lại có rất nhiều công dụng. Bên cạnh việc dùng để cọ rửa những thiết bị vệ sinh, giấm còn có khả năng khử những mùi khó chịu trong bồn cầu. Đổ một ít giấm vào bồn, đợi sau vài phút, bạn gạt nước. Giấm có tác dụng trung hòa mùi hôi và đồng thời sẽ làm sạch những vi khuẩn ẩn náu trong các khe bên trong bồn cầu khi gạt nước.

5.    Mở cửa sổ: thiết kế một chiếc cửa sổ trong nhà tắm sẽ có tác dụng thông không khí từ bên ngoài vào bên trong và ngược lại. Hãy luôn mở cửa sổ trong phòng tắm để căn phòng trở nên sạch sẽ, khô ráo và thoáng hơn, tránh hiện tượng nấm mốc gây ra nhiều vi khuẩn.

Trên đây, chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn đọc 5 cách khử mùi khó chịu trong bồn cầu mà không sử dụng đến hóa chất. Hy vọng những cách trên sẽ giúp các bạn luôn làm sạch được bồn cầu mà không gây độc hại cho gia đình bạn. Bên cạnh đó,lựa chọn những thiết bị vệ sinh cao cấp như thiết bị vệ sinh Cotto cũng sẽ hạn chế được việc bám bẩn, cũng như vệ sinh, lau chùi dễ dàng hơn.

Khách hàng có nhu cầu mua thiết bị vệ sinh cao cấp Cotto hãy đến với Showroom Kim Tín tại 200 Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội, hoặc liên lạc với chúng tôi theo số điện thoại: 0978414468 để lắng nghe những tư vấn về dòng sản phẩm thiết bị Cotto cao cấp này.