Mẹo tiết kiệm nước khi sử dụng các thiết bị vệ sinh.

Chắc hẳn ai cũng biết bồn cầu là  thiết bị tiêu tốn nước nhiều nhất trong  các thiết bị vệ sinh toto. Đừng tận dụng bồn cầu để xả rác hay tàn thuốc, vì mỗi lần như thế....

  Mùa hè đang tới gần, nhu cầu sử dụng  nước của con người đang tăng lên một cách nhanh chóng, kèm theo đó là việc tài nguyên nước là có giới hạn. Việc sử dụng nước không đúng cách sẽ khiến chúng ta phải đối mặt với nguy cơ mất nước, một rắc rối không hề đơn giản, gây tốn thời gian, công sức để khắc phục, đồng thời làm giảm đáng kể chất lượng cuộc sống. Các thiết bị vệ sinh trong gia đình chúng ta đều cần một lượng nước đáng kể để hoạt động, vì thế để tiết kiệm nước, mỗi người nên tự ý thức cách mà chúng ta sử dụng các thiết bị vệ sinh. Với sự hiểu biết sâu sắc và dày dặn kinh nghiệm  trong nghề, chúng tôi xin đưa ra những mẹo nhỏ giúp bạn phần nào giải quyết được nỗi lo không nhỏ về nước.

Mẹo tiết kiệm nước khi sử dụng các thiết bị vệ sinh.

Mẹo tiết kiệm nước khi sử dụng các thiết bị vệ sinh.

1.Thường xuyên kiểm tra rò rỉ đường ống nước và bồn cầu

Trong quá tình sử dụng, đường ống nước có thể gặp vấn đề rò rỉ bất cứ khi nào. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra bằng một cách đơn giản đó là  xem số trên đồng hồ nước, trong khoảng thời gian 2 giờ đồng hồ.Nếu như công tơ nước nhà bạn vẫn chạy khi bạn không hề sử dung, điều đó có nghĩa là nước nhà bạn đang bị rò rỉ ở đâu đó, cần nhanh chóng tìm thợ sửa chữa có trình độ chuyên môn tốt đến khắc phục. Nếu càng để lâu, phí tổn của nó gây ra lại càng lớn

Để kiểm tra bồn cầu toto nhà bạn có bị rò nước hay không bạn có thể kiểm tra bằng cách cho một ít bột màu vào ngăn xả nước của bồn cầu và không xả nước trong vòng 30 phút. Nếu 30 phút sau, bạn thấy  bột màu xuất hiện trong lòng bồn cầu thì bồn cầu nhà bạn đã bị rò rỉ và điều tất yếu là bạn cần sửa chữa ngaylập tức. 

2. Không xả tàn thuốc hoặc rác qua bồn cầu.

Chắc hẳn ai cũng biết bồn cầu là  thiết bị tiêu tốn nước nhiều nhất trong  các thiết bị vệ sinh. Đừng tận dụng bồn cầu để xả rác hay tàn thuốc, vì mỗi lần như thế mất khoảng 20l nước, và nhiều lần lặp lại, lượng nước lãng phí là một con số khiến bạn phải giật mình.

Mẹo tiết kiệm nước khi sử dụng các thiết bị vệ sinh.

Mẹo tiết kiệm nước khi sử dụng các thiết bị vệ sinh.

3. Khóa vòi nước sau khi thấm ướt bàn chải đánh răng
Rất nhiều người có thói quen nhúng ướt bàn chải khi đánh răng dưới vòi nước, sau đó cứ đánh răng trong khi vòi nước vẫn không ngừng chảy. Hãy dùng cốc thay co việc đó, nó giúp bạn tiết kiệm nguồn nước sạch hơn so với việc nước lãng phí trong khi bạn chưa dùng đến

4. Ống dẫn nước cần được cách nhiệt
Để nguồn nước được nóng nhanh hơn, đông thời tránh việc một lượng nhiệt đáng kể bị truyền ra ngoài vô ích, hãy sử dụng các tấm bọt biển để cách nhiệt, đơn giản , hiệu quả và an toàn.

5. Nên đặt chai nhựa, phao nổi vào ngăn chứa nước xả của bồn cầu

Để giảm lượng nước lãng phí, hãy để một chai nhựa đổ đầy nước và cát hoặc sỏi vào ngăn chứa nước xả của bàn cầu, cách xa hệ thống vận hành. Bạn cũng có thể mua loại phao nổi giá rẻ và đặt vào ngăn chứa nước xả, cách này giúp tiết kiệm khoảng 40 lít nước mỗi ngày. Nếu khi nào thay thế bồn cầu mới bạn nên lựa chọn loại bồn cầu tiết kiệm nước nhé.

6. Sử dụng sen vòiToto tiết kiệm hiệu quả

Các đầu sen vòi toto tiết kiệm nước không tốn kém và rất dễ lắp đặt tại các hộ gia đình. Bạn hãy hạn chế xả nước tắm khi bạn xát xà phòng và kỳ cọ, vì lượng nước trong thời gian đó cũng khá lãng phí khi bạn chưa sử dụng .