Mẹo tiếp kiệm nước xả bồn cầu Toto giúp xua tan nỗi lo lãng phí nước

Khám phá ngay những cách tiết kiệm nước cho bồn cầu hiệu quả, giảm đi nỗi lo lãng phí nước

Trong cuộc sống hằng ngày của mỗi người, tài nguyên nước là cực kỳ quý giá, lãng phí tài nguyên nước là điều cực kỳ tồi tệ. Hằng ngày, chúng ta sử dụng nước sạch để phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt, nếu không biết cách dùng hợp lý sẽ dẫn tới tình trạng lãng phí nguồn tài nguyên nước. 1 trong những nguồn nước lãng phí vô ích nhất đều được mọi người xác nhận chính là nguồn nước xả vệ sinh. Lượng nước mà hằng ngày bồn cầu của mỗi gia đình lãng phí là ko nhỏ. Bởi đây là thiết bị vệ sinh cá nhân được sử dụng thường xuyên nhất, cần 1 lượng nước liên tục để làm sạch. Lượng nước xả tiêu tốn lúc sử dụng bồn cầu cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hóa đơn tiền nước màu tháng của gia đình bạn cao ngất ngưởng.
Phương pháp tiết kiệm nước xả bồn cầu hiệu quả

"Cái khó ló cái khôn", để tiết kiệm lượng nước, tránh lãng phí lúc dùng bồn cầu, giảm những tác nhân xấu ảnh hưởng đến cuộc sống con người, đã có tương đối nhiều cách, mẹo hay để không cho hiện trạng lãng phí đó diễn ra nữa. Tìm hiểu cùng tôi những phương pháp đó thông qua bài viết này nhé!
1. Giảm thể tích nước chứa của bồn cầu.
Giảm thể tích nước chứa trong két nước bồn cầu
 
Bạn có biết trong những két nước bồn cầu của người dân Nhật luôn luôn có các chai nước đặt ở bên trong. Điều này giúp giảm đi lượng nước chứa tối đa trong két nước. Với bản tính tiết kiệm của mình, người Nhật đã nghĩ ra cách tiết kiệm nước hiệu quả này. Làm như vây, 1000 lần xả nước sẽ tiết kiệm được 1000L nước nghĩa là 1 khối nước, lâu dần lượng nước lưu trữ được cũng kha khá.

Mẹo tiết kiệm nước này được thực hiện tương đối đơn giản:
+ Đầu tiên, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 chai nước nhựa hoặc thủy tinh, đổ nước vào trong đó hoặc một khối đá đủ để chiếm 1 diện tích trong két nước.
+ Đặt chúng vào trong két nước, lưu ý ko được đặt ở các chỗ liên quan đến quá trình giật nước hay những bộ phận liên quan, dễ dẫn đến nghẽn đường nước.
+ Sau đó, hãy thử giật nước kiểm tra xem có bị vướng không, nếu mà ko thì công việc của bạn đã được hoàn thành.

2. Tái chế nước xả từ chậu rửa mặt.

Sử dụng nước từ chậu rửa để xả bồn cầu

Chậu rửa mặt (lavabo) là một thiết bị vệ sinh, thiết bị phòng tắm tương đối hữu dụng, lượng nước dùng trong đó thường chỉ để rửa tay hoặc rửa mặt, cũng ko bẩn lắm. Vậy tại sao lại không tận dụng nguồn nước này để xả lại bồn cầu, đó cũng là một cách tương đối tiết kiệm đúng không nào. 

3. Chỉnh mức nước thải của bồn cầu. Cách này đòi hỏi kỹ thuật hơn hai cách trên một chút, nên gia đình bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật. Hoặc cũng hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà theo những bước sau:

+ Bước 1: Khóa van nước cấp.
+ Bước 2: Tháo đường cấp nước trong bồn cầu.
+ Bước 3: Tháo van, rút chốt rồi xoay thang về bên trái. Rút mức thang về mức 10.5 rồi xoay thang về bên phải và khóa chốt an toàn, lắp đặt về vị tí cũ.
+ Bước 4: Vặn lại đường ống cấp nước vào trong bồn cầu và mở lại van cấp nước.
Thực hiện cách này xong, mỗi lần xả sẽ tiết kiệm đượ 0.5 L nước.

 
Ngoài những mẹo hay tiết kiệm nguồn nước khi dùng bồn cầu gia đình bạn cũng cần lưu ý những điều sau:
+ hiện tại, những thương hiệu sản xuất bồn cầu nổi tiếng như bồn cầu TOTO, Viglacera, COTO đều hiểu được tiết kiệm nguồn tài nguyên nước là vô cùng quan trọng. do đó, ưu tiên cho ra đời các loại sản phẩm bồn cầu tiết kiệm nước. lúc mua, những gia đình cần xem xét kỹ và nên ưu tiên chọn lựa những loại sản phẩm như vậy để tiết kiệm nước cho gia đình. tiêu biểu, ở bồn cầu cao cấp TOTO, mẫu sản phẩm tiết kiệm nước có 2 chế độ xả nước là 3 - 4.5 L thích hợp cho 2 chế độ vệ sinh thường và nặng thay vì từ 5 - 6 L nước xả như ở những dòng thông thường.

+ Lắp đặt bồn cầu đúng thông số kỹ thuật: Bồn cầu cần được lắp đúng thông số kỹ thuật, tránh có sự xô lệch đường nước, van nước, ... gây rò rỉ nước, lãng phí 1 lượng nước ko đáng.
+ Kiểm tra định kỳ, thường xuyên bồn cầu để hạn chế bồn cầu bị nứt, hỏng, hạn chế rò rỉ nước, kiểm tra đường ống nước để đảm bảo nước được bơm lên và xả hiệu quả, không phải xả nhiều lần gây lãng phí.

Chúc bạn và gia đình sử dụng bồn cầu và các thiết bị vệ sinh Toto khác hiệu quả cũng như tiết kiệm được một lượng nước xả bồn cầu nhất định giảm thiểu chi phí hóa đơn tiền nước hàng tháng!