Khắc phục tình trạng bồn cầu Toto bị rò rỉ nước

Mỗi lúc bồn cầu TOTO xảy ra sự cố rò rỉ nước, bạn đã biết cách xử lý chưa. Nếu chưa biết, hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Bồn cầu TOTO là thiết bị vệ sinh được nhiều hộ gia đình tin tưởng và chọn lựa dùng. Là mẫu thiết bị chất lượng, hợp vệ sinh, tiện nghi, tốt cho sức khỏe người dùng, Đặc biệt với thời gian bảo hành dài lâu, giảm thiểu sự cố, tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng và thay thế. Song để dùng bồn cầu TOTO cao cấp 1 cách hiệu quả, cam đoan tuổi thọ dài lâu, bạn cần biết cách xử lý một vài các sự cố cơ bản, thường xuyên gặp phải lúc sử dụng bồn cầu, để tránh bị gián đoạn lâu trong quá trình sử dụng, hoặc không hề tốn chi phí thuê thợ sửa chữa.

Một trong những sự cố mà bạn và gia đình chắc chắn sẽ gặp phải lúc dùng bồn cầu TOTO chính hãng đó là sự cố két nước bị rò rỉ, gây lãng phí nguồn nước.
Cách khắc phục bồn cầu TOTO bị rò rỉ nước

Nguyên nhân 1:

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới xảy ra hiện tượng này, song nguyên nhân chính là do gioăng cao su dùng lâu ngày bị ăn mòn bị rách làm cho vòi dẫn nước không được khít. Cặn bẩn của nguồn nước lâu ngày tích tụ lại bám xung quanh gioăng cao su, tạo khoảng trống giữ gioăng và đường ống dẫn nước cũng là nguyên nhân dẫn đến nước bị rò rỉ ra ngoài, có thể làm sàn nhà trơn ướt, mất vệ sinh, người dùng sẽ cảm giác khó chịu lúc phòng tắm, phòng vệ sinh trong nhà luôn ẩm thấp, nguồn nước bị lãng phí nhất.

Gioăng cao su bị hở dẫn tới tình trạng bồn cầu TOTO bị rò rỉ

Vậy cách xử lý hiện tượng này như thế nào:

Đối với trường hợp gioăng cao su bị rách, ăn mòn, chắc chắn bạn nên ra ngoài các cửa hàng để mua và thay thế. Song bạn vẫn cần xử lý tình trạng này theo các bước dưới đây:
Hoặc: Vệ sinh két nước bồn cầu TOTO.
Đầu tiên cần khóa van nước cấp lại, sau đó tiến hành vệ sinh loại bỏ cặn bẩn bên trọng két nước. Làm sạch van xả nước, có thể sử dụng nước bình thường hoặc sử dụng các hóa chất thiên nhiên như giấm, chanh để bảo đảm độ sạch sẽ lại diệt vi khuẩn hiệu quả. Làm sạch phần cặn bẩn xung quanh khu vực gioăng cao su. Với đặc điểm nguồn nước cứng ở Việt Nam, phần cặn bẩn lâu ngày sẽ tích tụ tạo thành các cặn đá vôi, cho nên cần vệ sinh thường xuyên và định kỳ, không chỉ để giảm thiểu tình trạng gioăng nước bị hở mà còn giảm tình trạng cặn bẩn tích tụ trong đường ống dẫn nước xảy ra sự cố tắc nghẽn không xả được nước.

Nguyên nhân 2:

1 nguyên nhân khác dẫn đến sự cố rò rỉ nước ở bồn cầu TOTO nằm ở van khóa. Nên bạn nên kiểm tra đi kèm cả ở van khóa xem có hiện tượng rò rỉ nước hay không.

Bồn cầu TOTO bị rỉ nước do van khóa

Trước lúc tháo toàn bộ van khóa ra để kiểm tra, bạn nên tiến hành siết chặt những đai ốc có vòng quay bằng 1/8 chiều quay của kim đồng hồ sau đó tiến hành kiếm tra lại xem tình trạng rò rỉ nước có còn xảy ra hay không nhé. Trường hợp vẫn còn rò rỉ nước thì bạn nên tháo đai ốc của van khóa ra và tiến hành vệ sinh sạch sẽ những đầu nối, zoăng cao su. Sau đó bạn lắp ráp van khóa lại như cũ và siết chắc các đai ốc lại. nếu bồn cầu bị rò rỉ thì bạn nên thay một thiết bị mới nhé. Lưu ý, chọn van xả cho bồn cầu TOTO cần chọn đúng kích thước như van xả cũ, tốt nhất là nên tới các đại lý, địa điểm cung ứng thiết bị vệ sinh TOTO chính hãng để lựa chọn được loại va xả phù hợp nhất.


Vậy là bạn đã có thêm những kiến thức để dùng chiếc bồn cầu TOTO 1 cách hiệu quả, bảo đảm chất lượng và thời gian dùng dài lâu. Nội thất Kim Tín địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại bồn cầu Toto như bồn cầu 1 khối, bồn cầu TOTO 2 khối, bồn cầu treo tường, và các hạng mục thiết bị vệ sinh khác kính chúc bạn và gia đình không gặp phải những sự cố khó chịu trong quá trình sử dụng thiết bị vệ sinh thông dụng này.