Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bồn cầu toto

Bồn cầu toto từ lâu đã trở thành một thiết bị vệ sinh không thể thiếu trong mỗi gia đình. Mặc dù sử dụng hằng  ngày nhưng không phải ai cũng biết được cấu tạo và nguyên lí hoạt động của nó. ........

Bồn cầu toto từ lâu đã trở thành một thiết bị vệ sinh toto không thể thiếu trong mỗi gia đình. Mặc dù sử dụng hằng  ngày nhưng không phải ai cũng biết được cấu tạo và nguyên lí hoạt động của nó. Có cho mình chút ít kiến thức về vấn đề này, bạn sẽ biết cách sử dụng hợp lí và tiết kiệm hơn, đồng thời bỏ túi được những kinh nghiệm nho nhỏ để khắc phục đươc những sự cố cơ bản trong sử dụng bồn cầu 

Để sở hữu một chiếc bồn cầu toto bền đẹp với thời gian, bạn nên biết cách sử dụng sao cho thật hợp li, như vậy về cơ bản bạn cần biết những vấn đề chung nhất  về cấu tạo cũng như cách thức hoạt động của thiết bị để có thể  tự giải quyết những khúc mắc, vấn đề đơn giản thường gặp.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bồn cầu toto

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bồn cầu toto

1. Về cấu tạo của bồn cầu toto

 Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bồn cầu với những cấu tạo khác nhau, bồn cầu toto một khối liền nhau, bồn cầu toto có 2 khối tách rời. Với loại bồn cầu hai khối thì  phần bể chứa nước lại được gắn âm tường vô cùng gọn gàng và tiết kiệm diện tích cho phòng tắm nhà bạn,...Chúng ta thấy bồn cầu hai khối được sử dụng nhiều hơn tại các hộ gia đình  Dù là loại bồn cầu nào  thì cấu tạo cũng đều có 2 phần là bệ ngồi và bể chứa nước. Phần bệ ngồi của bồn cầu toto có tác dụng  để ngồi khi đi vệ sinh, phần bể chứa nước dùng để chứa nước giúp  làm sạch bồn cầu. 

* Phần bệ ngồi: 

+ Đường vòng dẫn nước xung quanh đường viền bồn để dẫn nước xuống ống phun. 

+ Ống phun: Lam công việc đẩy nước thật mạnh theo hướng qua ngõ quanh tạo áp lực . 

+ Bể bồn: chứa một khối lượng nước nhất định với tác dụng làm  nút bít khí "thơm" bốc lên từ hầm cầu . Hơn nữa, lượng nước này còn có tác dụng làm sạch bồn cầu khi chất thải rơi  xuống bồn cầu. 

+ xi-phông (con thỏ): được thiết kế với tác dụng  hút nước và đưa chất thải xuống hầm cầu. 

 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bồn cầu toto

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bồn cầu toto

2. Nguyên lí làm việc của bồn cầu : 

Khi người dùng  giật nước từ bể nước, một lượng nước phù hợp  sẽ chảy vào "Bể bồn" theo lối các lỗ nhỏ dọc theo "Đường vòng dẫn nước" và "ống phun". Sau đó, nước được  dâng lên và chảy  qua khúc cong của "Con thỏ" . 

 Sau khi có một lượng  nước đủ tràn vào "bể bồn"  thì ngay sau đó làm cho khối lượng và vận tốc nước chảy qua khúc cong tăng lên đáng kể , nó sẽ tống không khí xuống nhanh giống một chiếc ống bơm đồng  thời tạo ra một tấm màng nước . Tấm màng nước này cũng có tác dụng  ngăn không cho không khí từ dưới lỗ trở lại. Sau đó xảy ra hiện tượng hút nước. Khi nước bên trong bắt đầu xối nhanh hơn, nó thay thế vị trí của không khí,bằng cách  chiếm chỗ của ống xi tông . 

 Ngay  sau khi mực nước trong bể bồn xuống mức nhỏ nhất , nó sẽ  không còn bịt lỗ vào con thỏ thì không khí tràn vào quá trình hút nước kiểu xifông kết thúc.

Trên đây là cấu tạo và nguyên lí hoạt động cơ bản nhất của bồn cầu toto chính hãng. Mong rằng việc chia sẻ của chúng tôi sẽ có ích cho các bạn trong việc xử lí những vấn đề cơ bản trong quá trình sử dung. Chúc các bạn thành công .