Cách khắc phục tình trạng bồn cầu xả nước kém hiệu quả

Bồn cầu xả nước yếu nguyên nhân rất có thể là do bị tắc đường cống thoát nước hoặc bị tắc bồn cầu; ống thông hơi bị tắc; lắp đặt sai hoặc những bộ phận vệ sinh bị mòn. Vậy phương pháp giải quyết những vấn đề này như thế nào? Hãy đừng bỏ qua bài viết này nhé?

 

Nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu xả nước yếu

Nguyên nhân và phương pháp giải quyết bồn cầu xả nước yếu:

Nguyên nhân 1: Bồn cầu xả nước yếu là do bị tắc đường cống thoát nước hoặc bị tắc bàn cầu

lúc xả nước bồn cầu, mực nước sẽ nâng cao lên trong bàn cầu và xuống chậm dần. Đây là dấu hiệu cho thấy bàn cầu bị tắc.
 
Cách khắc phục: cố gắng làm thông vật gây tắc nghẽn hoặc dùng các đồ dùng thông bồn cầu để tìm vật gây tắc nghẽn và đẩy xuống cống. nếu như bạn không giải quyết được vấn đề gây tắc nghẽn hãy liên hệ ngay với thợ ống nước để được hỗ trợ.

Nguyên nhân 2: Bồn cầu xả nước yếu là do ống thông hơi bị tắc

Khi bạn thấy két nước bồn cầu có những tiếng sôi hoặc bong bóng thổi ra trong quá trình xả nước, hay nước xả ra yếu, nó hoàn toàn có thể để lại các vật thể trong bồn cầu.

Mỗi thiết bị chảy vào công có 1 ống thông gió thẳng đứng cho phép không khí đi vào đường ống. Lỗ thông hơi phải được mở để không khí đi vào từ phía sau của nước và chất thải thông qua đường ống. nếu mà không có ko khí đi vào lỗ thông hơi, chân không được tạo ra bởi các dòng nước. Chân không làm chậm dòng chảy của chất thải, mà hoàn toàn có thể gây tắc nghẽn. Sau đây là 1 số những lý do làm cho ống thông hơi bị tắc:
 
+ 1 ống cống bị tắc trước đó hoàn toàn có thể dẫn các vật gây tắc nghẽn tới ống thông hơi. khi vật gây tắc nghẽn được dọn sạch, các vật cản vẫn còn kẹt trong ống thông hơi.

+ 1 số loài chim có thể chọn ống thông hơi là nơi |làm tổ.

Cách đơn giản để kiểm tra ống thông hơi bị tắc hay không. Lấy một xô nước lớn và dội nhanh vào bồn cầu. nếu ống thông hơi không nghẹt, nước sẽ đi xuống ống thoát giống như bạn dội nước vào. nếu ống thông hơi hơi bị nghẹt, nước bên trong bồn sẽ nâng lên do sự hút tạo ra. Đừng cố đổ nước tiếp nếu mực nước tăng, vì sẽ khiến nước tràn ra ngoài.

Nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu xả nước yếu

Cách thức khắc phục: Ống thông hơi cần được thay và cách thức tốt nhất là lấy 1 ống nước tưới cây cho nước vào ống thông hơi. Nước sẽ làm thông tắc nghẽn dần xuống ống cống.

Nguyên nhân 3: Bồn cầu xả nước yếu do lắp đặt sai hoặc các bộ phận vệ sinh bị mòn.

Lúc bạn xả nước, nước xuống rất yếu hoặc nước tuôn ra mỗi lần khác nhau.

Cách khắc phục

Nếu mà là do lắp đặt sai: Lượng nước trong bể nên cách 1.27 cm bên dưới giới hạn ống xả tràn. Dây xích nối với van xả tràn nên được để chùng một hoặc 2 điểm và ống đen khiến đầy nước từ van làm đầy. Chú ý nên để nước chảy vào ống xả tràn trong quá trình làm đầy.

Nếu mà do bộ phận vệ sinh bị mòn: Mòn lá van cao su, đòn bẩy,van cấp nước hoặc van xả hoàn toàn có thể gây ra các vấn đề về xả.

Nếu mà bồn cầu nhà bạn đang gặp phải vấn đề này hãy thử dùng những giải pháp của chúng tôi để thấy được hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

>>>Xem thêm: Bộ 3 thiết bị vệ sinh Toto cho nhà tắm sang trọng