Các bước vệ sinh bồn cầu toto sạch sẽ và kéo dài tuổi thọ

Các bước vệ sinh bồn cầu toto đúng cách kéo dài tuổi thọ của sản phẩm không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Bồn cầu toto là một trong các thiết bị vệ sinh thường xuyên được sử dụng nhất trong phòng tắm. Vì vậy, các vết bẩn, vết ố là điều không thể tránh khỏi. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bước vệ sinh thiết bị vệ sinh toto sạch sẽ và kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

Các bước vệ sinh bồn cầu toto sạch sẽ và kéo dài tuổi thọ

Để làm được điều này bạn chỉ phải bỏ ra từ 10 đến 15 phút để làm sạch mà không làm mất nhiều thời gian và công sức của bạn. Dưới đây là 6 bước làm sạch bồn cầu toto đúng cách hi bọng những chia sẻ này sẽ giúp ích nhiều cho bạn.

vệ sinh bồn cầu toto đúng cách

Bước 1: Làm sạch và dọn dẹp các đồ đạc bên cạnh bồn cầu

Bởi vì, khi tiến hành vệ sinh bồn cầu rất dễ đụng và vướng phải các vật dụng như giá để đồ, chậu, thau. Vì vậy, trước khi bạn làm sạch bồn cầu bạn nên làm sạch và dọn dẹp các đồ vật xung quanh và để tách riêng ở một nơi khác. Một lưu ý nhỏ là bạn phải nhớ để ý đến những vật dụng để trên cao như thắt lưng, dầu gội đầu, xà phòng giặt, xà phòng tắm, phụ kiện phòng tắm, .. Nếu bạn không để tách riêng chúng thì rất có thể bồn cầu sẽ là nơi để chúng đấy.

Bước 2: Hạn chế dùng chất tẩy rửa, nếu dùng nên rửa lại bằng nước sạch

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chất tẩy rửa làm sạch bồn cầu mà bạn có thể lựa chọn như chất lỏng, keo dán, bột khô, ... Trước tiên, bạn phải làm ướt bồn sau đó phun chất tẩy rửa sát vào cạnh, vào bệ ngồi. Lưu ý càng sâu càng tốt, mục đích của việc này là để chất làm sạch vết bẩn thấm sâu và làm sạch vi trùng tránh gây bệnh cho người sử dụng. 

Bước 3: Loại sạch các cạnh bên ngoài của bồn cầu

Thời gian để chất tẩy rửa làm sạch bên trong ngấm vào thành bồn cồn, thì bạn nên thực hiện việc làm sạch ở bên ngoài. Lưu ý, bạn nên được làm sạch từ trên xuống dưới để giảm thiểu sự dính giọt vết chỉ làm sạch nơi kết thúc. Bắt đầu làm sạch từ két nước, tiếp theo là nắp toilet và tiếp theo là làm sạch toàn bộ khu vực bên ngoài bồn cầu.

Bước 4: Làm sạch phần bệ ngồi

Chỗ ngồi là vị trí gần nhất để vi khuẩn hay chất tẩy rửa còn sót lại xâm nhập vào cơ thể người dùng. Vì vậy, đây được xem là chỗ quan trọng nhất, và cần phải được ưu tiên vệ sinh hàng đầu. Với phần bệ ngồi, bạn cần nhích cao bệ sau đó sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch nắp sạch sẽ tất cả bên trong và bên ngoài chỗ ngồi, bản lề. Đối với các loại có bệ dễ tháo dời, bạn cần tháo rời để thuận tiện cho việc vệ sinh và cũng dễ dàng làm sạch hơn.

Bước 5: Làm sạch các bộ phận bên trong bồn cầu

Từ bước này, chúng ta phải vệ sinh tổng thể bồn cầu từ trên xuống dưới, ưu tiên vành bồn cầu. Trong suốt quá trình dội nước, bạn nên chú ý tới tất cả các vết bẩn, chất tẩy rửa đã được làm sạch hoàn toàn chưa. Sau đó, bạn tiến hành gập nắp và dội rửa sạch sẽ đảm bảo không lưu vết bẩn nào trên bồn cầu.

Bước 6: Kiểm tra và sắp xếp gọn gàng lại các vật dụng

Bước này được xem như là một hệ quả của 5 bước trên. Bởi vì, có vệ sinh bồn cầu sạch sẽ và an toàn khi sử dụng. Và kiểm tra tổng thể một lần nữa xem còn vết bẩn hay chất tẩy rửa còn sót lại hay không.

Khi hoàn thành các bước trên bạn đã có một nhà tắm sạch sẽ và an toàn đảm bảo bảo sức khỏe cho cả gia đình. Nếu bạn còn điều gì băn khoăn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống.