Bất ngờ với bồn cầu ToTo không dùng giấy vệ sinh

Thiết bị vệ sinh Toto là hãng thiết bị vệ sinh nổi tiếng của Nhật Bản và mới đây các nhà phát minh của hãng đã cho ra mắt một mẫu sản phẩm bồn cầu vô cùng độc đáo có thể khiến người xem ngạc nhiên vô cùng đó là một chiếc bồn cầu không cần dùng giấy vệ sinh như bồn cầu thông thường.

Bất ngờ với bồn cầu ToTo không dùng giấy vệ sinh

Mới đây, một mẫu sản phẩm bồn cầu mới đã được hãng thiết bị vệ sinh Toto Nhật Bản cho xuất xưởng vô cùng độc đáo, bồn cầu không cần dùng giấy vệ sinh, mà lại đảm bảo sạch sẽ, tiết kiệm lại bảo vệ môi trường.

Thiết bị vệ sinh Toto là hãng thiết bị vệ sinh nổi tiếng của Nhật Bản và mới đây các nhà phát minh của hãng đã cho ra mắt một mẫu sản phẩm bồn cầu vô cùng độc đáo có thể khiến người xem ngạc nhiên vô cùng đó là một chiếc bồn cầu không cần dùng giấy vệ sinh như bồn cầu thông thường.

Bồn cầu không dùng giấy, vậy làm sạch bằng cách nào sau khi vệ sinh xong? ngoài câu hỏi này chắc chắn cũng còn rất nhiều câu hỏi tò mò xung quanh chiếc bồn cầu Toto cao cấp này. Nhưng chúng ta cùng Kim tín tìm hiểu vấn đề quan tâm nhiều nhất ở một chiếc bồn cầu đặc biệt như thế này chính là chức năng vệ sinh.

Chiếc bồn cầu này có tên Whaslet, do hãng sản xuất thiết bị vệ sinh Toto của Nhật Bản thiết kế, có một cần phun nước và một hệ thống làm khô đặt ở phía trong.

Bồn cầu toto không dùng giấy vệ sinh

Chế độ làm việc:

- Khi sử dụng bồn cầu để giải quyết nhu cầu xong, cần phun nước sẽ di chuyển ra đúng vị trí để làm vệ sinh cho người dùng, sau đó, hệ thống sấy sẽ hoạt động để quá trình làm khô.

- Cuối cùng cần phun nước di chuyển trở lại vị trí ban đầu và được làm sạch cho lần sử dụng tiếp theo. Ngoài ra, Whaslet được trang bị cả một hệ thống lọc khí, và hệ thống làm ấm chỗ ngồi ba cấp nhiệt độ.

Bồn cầu không dùng giấy vệ sinh đã được chứng nhận là sản phẩm đạt các tiêu chuẩn về vệ sinh, hợp sinh thái và tiết kiệm nước vì cách sử dụng của nó không đòi hỏi người dùng phải sử dụng những hoá chất đối phó với những tình huống tắc, nghẽn bồn cầu vì... giấy.

Đại diện của hãng thiết bị vệ sinhToto tuyên bố: "Chiếc bồn cầu sẽ mang lại cảm giác tiện nghi chưa từng có tới người sử dụng". Ông này còn cho biết thêm, 70% căn hộ ở Tokyo, Nhật đã áp dụng những thiết bị vệ sinh tương tự khiến cho giấy vệ sinh trở thành vật dụng kỳ quặc trong mỗi gia đình.

Với giá 2.000 bảng Anh, Toto đang hướng tới đối tượng khách hàng Âu - Mỹ. Theo người đại diện của hãng, có thể ban đầu người phương Tây sẽ thấy khó tiếp nhận sản phẩm này nhưng những đòi hỏi bảo vệ môi trường sẽ khiến họ phải suy nghĩ lại.

Hãng thiết bị vệ sinh Toto cảnh báo: “Người phương Tây thích dùng giấy vệ sinh siêu mềm và đó là nguyên nhân khiến nhiều cánh rừng nguyên sinh biến mất. Ngoài ra, những hóa chất mà người ta sử dụng trong quá trình biến gỗ thành giấy cũng có thể hạ gục cây cối”.

Với mẫu bàn cầu Toto này, tương lai gần hi vọng nó cũng sẽ được người tiêu dùng Việt Nam đón nhận, nhằm phần nào giảm bớt lượng chặt phá rừng lấy gỗ. Hiện tại có một số cơ sở dùng sản phẩm tái chế để sản xuất giấy vệ sinh nhưng giấy vệ sinh từ cây cối vẫn đảm bảo độ mềm mịn khi tiếp xúc với da người, vì vậy nạn chăt cây lấy nguyên liệu làm giấy vẫn không hề giảm sút. Hi vọng với chiếc bồn cầu không dùng giấy vệ sinh này rừng trên toàn thế giới sẽ được bảo vệ, qua đó môi trường sống xung quanh và bầu không khí chung của chúng ta cũng được bảo vệ một cách toàn diện